Categories
General

ร่ำไห้ ท้อใจถูกตำรวจแจ้งความ ลั่นอาจเลิกช่วยเหลือคน

จากกรณีที่ผู้การร้อยเอ็ด ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เหตุเพจหมอปลา พาดพิงถึงสภ.สุวรรณภูมิ มีส่วนได้ส่วนเสียกับการนำตัวผู้เสพยาเสพติดไปบำบัดที่วัดท่าพุราษฎร์บำรุง จ.กาญจนบุรี โดยยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่มีพื้นฐานของความจริง เตรียมฟ้องหมิ่นประมาท ทั้ง “หมอปลา มือปราบสัมภเวสี” และ “ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์”

รายการโหนกระแสวันที่ 24 ก.ย. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ หมอปลา มาพร้อม ทนายไพศาล และ “แม่นิ่ม – แม่นวล” รวมถึง “บาส” หัวหน้าคุมผู้บำบัด

เชื่อมั้ยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา วันนี้เจอเข้ามาในสตูฯ คุณนั่งเหม่อลอย มันเกิดอะไรขึ้น คุณเครียดหรือเป็นอะไร?

หมอปลา : ผมไม่เคยรู้สึกแบบนี้ (ร้องไห้) วันแรกที่เราเข้าไปช่วยคน เขาขอร้องเราให้ไปช่วย แล้วภาพที่ปรากฏ ลูกหลานใครก็ไม่รู้ ไม่ใช่พี่น้องผมเลย เขาบอกว่าอย่าทิ้งผมนะ ผมอยากออกจากตรงนี้ แต่พอภาพถัดมา คนเหล่านั้นกลับไปอยู่ ณ จุดที่มันไม่ใช่ แต่ก็มีอีกหลายคนที่เขาบอกว่าผมไปช่วยลูกเขาออกจากขุมนรกนั้น ถ้าเดินไปกราบได้ผมก็ไปกราบ แม้วันนั้นเขาอยากกราบผม แต่วันนี้ผมอยากกราบเขา (ร้องไห้) มันบอกไม่ถูก เจตนาทุกคนรู้หมด เราเข้าไปเพื่อช่วยเหลือคนเหล่านี้ แต่สิ่งที่ได้กลับมามันไม่ใช่ แล้วที่ผมพูดคือลูกหลานเขาพูดทั้งนั้นว่าสภ.นี้รับเงินเขา แล้วผมคนช่วยก็พูดสิ่งเหล่านี้ แล้วสิ่งที่ผมได้มามันคืออะไร

ก่อนหน้านี้หมอปลาพูดจริงใช่มั้ยว่า สภ.สุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด อาจมีประเด็นเชื่อมโยงเรื่องน้องๆ ไปอยู่ในวัดท่าพุ?

หมอปลา : ช่วงเช้าน้องๆ เขาได้ระบาย เขาพูดว่ามันแค่กินเหล้า ทะเลาะกับเพื่อนบ้านแล้วโดนล็อกมา มันแค่ระบาย หลักกฐานมีอยู่ในคลิป ในการไลฟ์ เราก็ตกใจ แล้วน้องๆ ให้สังเกตว่า ทำไมร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ถึงมามาก บางหมู่บ้านเป็นสิบๆ คน ทั้งที่บางคนไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มันเป็นแบบนี้ แต่วันนี้พอเขากลับไปแล้ว บางครอบครัวเขาเห็นใจผม จริงๆ ผมไม่เคยคิดแจ้งความ เพียงแค่อยากให้ผู้การจังหวัดเข้าไปดูว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ ไม่รู้ว่าลูกน้องเขาทำแบบนี้ วันนี้เราให้เขาไปตรวจสอบ แต่เขาดันมาตรวจสอบเราแทน ก็มีคนเหล่านี้ที่เห็นความสำคัญของเรา ที่ไปช่วยลูกหลานเขา

หมอปลาก่อนหน้านี้พูดว่า ยังไงอยากให้ผู้การร้อยเอ็ดไปดูหน่อย ว่าลูกน้อง สภ.สุวรรณภูมิ ไปทำแบบนี้จริงหรือเปล่า?

หมอปลา : ใช่ ไปดูคลิปเลย ที่น้องระบายตอนออกมาแล้ว แล้วลูกหลานเขาทั้งนั้น ไม่ใช่ลูกหลานเราด้วย เราคนไปช่วยเหลือคน ก็ต้องปกป้องเต็มที่อยู่แล้ว เพื่อให้องค์กรมาตรวจสอบบุคลากรเหล่านี้ ตอนนี้ผมพึ่งใครไม่ได้เลย ต้องพึ่งกองปราบ พอมาเจอแบบนี้คือจุก

หมอปลาจุกมาก คนเหล่านั้นไปช่วยมา บอกว่าอย่าทิ้งๆ แล้วพอมาวันนี้เขาไปนั่งอยู่ฝั่งโน้นบอกว่าคุณทำผิดจริง?

หมอปลา : ก็จุก วันนั้นคุณขอร้องเราว่าอย่าทิ้ง เราไม่ได้นอนยันสว่าง แล้วเราหาน้ำหาท่าให้กินทุกอย่าง เราจุกมาก ทั้งที่ไม่ใช่ลูกหลาน เรารู้สึกว่าเหมือนเขากำลังจะจมน้ำตาย เราจะทำยังไงให้เขารอดออกมา

จะช่วยคนต่อไปมั้ย หลังดอกนี้ไป?

หมอปลา : ต้องกลับไปทบทวนตัวเอง ทำแล้วได้อะไร เคสนี้ทำแล้วไม่ได้ตังค์อยู่แล้ว ต้องกลับไปคุยกับครอบครัวว่าจะเลิกหรือทำต่อ ถ้าขืนทำต่อผมโดนอีก (ร้องไห้) ผมพูดโกหกคนไม่เป็น ผมต้องพูดความจริง ถ้าออกไปพูดความจริงแล้วผมโดน คดีไม่ได้ใหญ่โตหรอก แต่ความรู้สึกผม มันไม่ใช่

ทนายไพศาลล่ะ?

ไพศาล : อยากฝากทุกท่านว่ามีศีลธรรมให้มากกว่านี้ ทุกท่านที่เกี่ยวข้องที่จะทำร้าย ทำลายชีวิตคน

Leave a Reply