Categories
General

ศึกชิงล็อตเตอรี่ ลูกค้าทักจองแต่ไม่โอนเงิน

วันนี้ (25 ก.ค.64) ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.ชนัญชิตา ศรีเป็ง อายุ 29 ปี หรือน้องขนม พร้อมเพื่อนสาวเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์  ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมให้ช่วยเหลือ

หลังถ่ายภาพลอตเตอรี่ไปขายทางออนไลน์แล้วมีคนสั่งจอง แต่ไม่ได้ชำระเงินตามเวลาที่กำหนด ต่อมาพอลอตเตอรี่ใบนี้กลับถูกรางวัลที่หนึ่ง ปรากฏคนที่สั่งจองรีบโอนเงินมา

แถมยังไปแจ้งความว่าลอตเตอรี่หายทำให้ตำรวจที่อุดรธานี เดินทางมาอายัดการขึ้นรางวัลที่หนึ่ง ตนจึงได้มาร้องทนายรณณรงค์ให้ช่วยเหลือ

น้องขนม กล่าวว่า ตนมีแผงขายลอตเตอรี่ให้คนนำไปขายในโลกออนไลน์ จากนั้นมีลูกค้าคนหนึ่งทักมาขอจองลอตเตอรี่กับทางเราไว้แต่ไม่มีการโอนเงินให้ตน ตนจึงไม่สามารถให้ลอตเตอรี่ไปได้

หลังจากนั้นลอตเตอรี่ใบนี้ถูกรางวัล เขาจึงเข้าไปอายัดลอตเตอรี่ของตน มองว่าตนเองไม่ผิดเพราะลูกค้าไม่จ่ายเงินก่อน พอถูกเพิ่งมาโอนจ่ายหลังเลขรางวัลออก และโอนเลยกำหนดเวลา ตอนนี้ได้แจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ปากเกร็ดแล้ว

ขณะที่ น.ส.พักตร์วิไล  ดอนศรี เพื่อนของน้องขนมกล่าวว่า ตนจะตั้งกฎชัดเจนต้องให้โอนเงินมาก่อนลอตเตอรี่ออก ให้ยิงยอดเข้ามาปกติไม่เคยมีปัญหา ลูกค้าถูกสลากเราก็จะโอนให้ทันที

เนื่องจากเรารับขึ้นสลากด้วย ส่วนเรื่องนี้เขาบอกว่าลูกค้าถูกหวยตนเลยบอกว่ายินดีด้วย ตนมาไล่ดูที่ลูกค้าโอนเงินมาแต่ไม่มียอดเขา ซึ่งก่อนหน้านี้เขาบอกว่าก่อน 11.00 น. จะโอนเงินให้ แต่ก็ไม่มียอดเข้ามา

หลังจาก 17.00 น.เขาบอกว่าเดี๋ยวโอนให้นะ ตนมาดูยอดโอนมา 610 บาท ซึ่งยอดจริงๆ 2,610 บาท คือมันเลยข้อตกลงแล้วปกติตนไม่ให้เนื่องจากตนจะปิดการขาย ประมาณ 15.00 น. ตนเอามาขายเอง

ซึ่งตนไม่ใช่เจ้าของลอตเตอรี่ ตนพยายามอธิบายให้เขาฟัง เขาก็รู้ว่าเขาผิดและเขาก็ขอโทษแต่เขาบอกว่าช่วยหนูหน่อยได้ไหม ซึ่งเป็นการซื้อขายกันครั้งแรก คือลูกค้าเขาก็ไม่ยอม หนูก็งงว่ามาฟ้องหนูทำไม

ถ้าจะให้ถูกต้องจริงๆตามกฎต้องยิงยอดก่อน 11.00 น.ซึ่งสลากใบนั้นถึงจะเป็นของเขา ถึงสลากจะอยู่ที่ตนถ้าลูกค้าถูกลูกค้าส่งเลขบัญชีมา

ขณะที่ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า จะเข้าไปถามที่กองสลากว่าจะทำอย่างไร จะต้องอายัดหรือไม่และต้องดูข้อหาที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งด้วยว่าเป็นข้อหาอะไร จะเข้าไปดูว่าแจ้งความว่าสลากหายมันตรงเป็นความเป็นจริงหรือไม่ ตอนนี้จะไปกองสลากเบื้องต้นเพราะมีหลายวิธีที่ต้องจัดการ

จึงอยากฝากถึงตำรวจที่อุดรฯว่าอายัดมาแบบนี้ระวังจะโดนฟ้องกลับ ถ้าคดีแบบนี้ใครถือครองไว้ถือว่าเป็นเจ้าของซึ่งซื้อขายกันผ่านออนไลน์อาจจะไม่แน่นอนต้องเตือนให้ทุกคนระวังไว้ด้วย “เงินมาของไป สบายใจ ถูกต้องที่สุด”

Leave a Reply